E63

posted on 01 Oct 2009 00:37 by zuchzart in Diary, Mobile

และแล้วก็ถอยมาจนได้แล้วกับมือถือเครื่องใหม่เครื่องนี้ นับได้ว่าเป็นมือถือเครื่องที่สามของชีวิตนี้เลยทีเดียว หลังจากที่ใช้ชีวิตกับน้องอ้วน P990i มานานหลายปีได้ ก็ถึงเวลาต้องลาจากมาหาน้องบาน E63 กันซักที เนื่องมาจากน้องอ้วนกำลังจะหมดอายุขัยลงแล้ว และมือถือก็ดันเป็นสิ่งสำคัญในการทำงานซะด้วย

และเมื่อถึงวันที่ตัดสินใจไปเสียสตางค์ในกระเป๋า ก็หอบหิ้วเงินเก็บไปถึง ณ ศูนย์ nokia ที่ central world ไปถามว่ามีเครื่อง e63 เหลือรึเปล่าคำตอบที่ได้เล่นเอาเกือบลมจับ "หมดค่ะน้อง" (ไรแฟร๊ะ ถ่อมาตั้งไกลนะเนี้ย จะไปซื้อที่อื่นก็ไม่ได้ห้างเค้าจะปิดกันหมดแล้ว) แต่แล้วสุดท้ายก็ได้เครื่องสีดำมาเพราะส่งม้าเร็วเอาเครื่องจากสาขา mbk ส่งมาให้ทันที จากสิ่งนี้กลับกลายเป็นดีกว่าเดิมซะอีก เพราะมีสีดำให้ด้วย ถ้าซื้อที่ CW มีแต่สีแดงกะน้ำเงินเท่านั้น ^^

ภาพจากหาจากเวปขายมือถือนี่หละ ไม่มีกล้องถ่ายตัวจริงมาให้ดูกัน

 

หลังจากใช้งานน้องแบนมาได้เกือบอาทิตย์นึงแล้วนี่ ถือได้ว่าพอใจในระดับหนึ่งดีเดียวเลย การทำงานต่าง ๆ โดนใจมากเหมาะกับที่ต้องการเลย

  • ระบบ organize ถือได้ว่าทำมาได้ดีเลย (สนองความต้องการของเราได้ดี)
  • การทำงานโดยรวมของเครื่องถือได้ว่าทันใจเลย รวดเร็ว (ในขณะนี้ แต่อนาคตยังไม่รู้ ฮ่า ๆ)
  • ภาพหน้าจอคมชัด แต่ถ้าคนอายุเยอะคงอ่านยากหน่อยเพราะตัวเล็กโคตร
  • ปุ่มแบบ qwerty กดง่ายสบาย แต่เครื่องศูนย์ไทยจะ screen ตัวอักษรไทยมาให้ ทำเอางงไปเหมือนกันเวลากด อะไรเต็มไปหมดไม่รู้ ^^
  • เสียงลำโพงค่อนข้างใช้ได้เสียงใสดี อยู่ในระดับที่ฟังได้ดีเลยทีเดียวแต่ถ้าใส่กับหูฟังจะดีขึ้น แต่หูฟังhandfree ที่แถมมาห่วยอย่าบอกใครเชียว ฮ่า ๆ
  • แบตอยู่ได้ค่อนข้างทนดีเลยทีเดียว 3 วัน กับการโทร(1-2ชม/วัน) เล่นเกม(30นาที/วัน) และจัดตารางงานพิมพ์ข้อความต่าง ๆ (30นาที/วัน) และฟังเพลง(1-2ชม/วัน) แบตแรก ๆ ก็งี้หละ
  • รูปถ่ายก็พอไปวัดไปวาได้ แต่ยังไม่ได้ลองถ่ายภาพตอนกลางวันดูเลยไม่รู้ว่าดีขนาดไหน

 

ซื้อปุ๊บถ่ายปั๊บเลย

สิ่งที่ไม่ชอบในเครื่องนี้คือ symbian OS ของ nokia นี่หละ จริง ๆ ก้ไม่ชอบมาอยู่นานละเรื่อง ความวุ่นวายของมันเนี้ยหละ(กดง่าย ๆ ไม่ได้รึไงเนี้ย) แต่รุ่นหลัง ๆ นี้ก็ลดลงมาเยอะเหมือนกัน

Comment

Comment:

Tweet

ยังไม่ได้เล่นอะไรเท่าไรเลย ไม่มีเวลาว่างเลย T^T
เดี๋ยววันไหนต้องหาเวลามายำเครื่องเล่นหน่อย ฮ่า ๆ

#2 By Zz on 2009-10-10 00:06

entry วันที่ 1 ต.ค. วันเดียวกับที่ผมซื้อเลย
สีดำก็สวยดีนะครับ ถ้าเป็นเครื่องในไทย เนี้ยตัวอักษร
มันจะเป็นสีส้มเด่น เลย ของผมเครื่องสีขาวครับ

เล่น/ใช้งานไปถึงไหนแล้วครับ hack เครื่องรึยัง 555+
อันนี้ของผมนะครับ watchover78@ovi.com
แนะนำ ผมด้วยครับ

#1 By Jack on 2009-10-09 21:42